TechnoPark Tower được công nhận là tòa nhà xanh

Tòa tháp TechnoPark của Vinhomes Ocean Park đã được Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ trao chứng chỉ Công trình xanh Bạch kim V4 LEED.

Theo kết quả đánh giá từ Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ, LEED Platinum phiên bản V4 là cấp độ khó nhất của LEED. Để đạt được chứng chỉ này, TechnoPark Tower đã vượt qua 9 tiêu chí khắt khe từ thiết kế đến vận hành, bao gồm: thiết kế tích hợp, vị trí và kết nối, vị trí bền vững, hiệu quả sử dụng nước, năng lượng và bầu không khí, vật liệu và tài nguyên, chất lượng không khí trong nhà, sự đổi mới và điểm số khu vực. Trong đó, tòa nhà TechnoPark Tower đạt điểm tối đa ở nhiều tiêu chí.

TechnoPark Tower có thể tiết kiệm tới 17,4% tổng năng lượng tiêu thụ hàng năm (kWh mỗi năm) so với mức cơ bản nhờ các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Ví dụ, mặt ngoài của tòa nhà được bao phủ bởi kính cách nhiệt Low-E giúp giảm thiểu tác động truyền nhiệt theo cả hai hướng từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài; Hệ thống thông gió của bãi đậu xe và các mái xanh giúp giảm hệ số truyền nhiệt…

Ngoài ra, hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mặt hồ, cạnh TechnoPark Tower để tạo nguồn năng lượng tái tạo cho tòa tháp.

Bên trong tháp được trang bị gần 3.000 cảm biến chuyển động Siemens có khả năng phát hiện nơi không có chuyển động để tự động bật tắt đèn ở những khu vực vắng người qua lại. Đồng thời, tự động giảm ánh sáng khu vực tầng hầm để xe để hạn chế lãng phí năng lượng. Toàn bộ hệ thống chiếu sáng ngoài trời được điều khiển bằng timer (thiết bị điều khiển hẹn giờ) để giảm ô nhiễm ánh sáng.

Hơn 75% không gian làm việc có ánh sáng tự nhiên ban ngày từ 300 lux đến 3.000 lux, cho phép cư dân tận dụng nguồn ánh sáng này để giảm lượng điện tiêu thụ bên trong tòa nhà.

Về hiệu quả sử dụng nước, TechnoPark Tower tận dụng triệt để nguồn nước mưa thu được tại bể chứa để tưới cây, đồng thời sử dụng thiết bị vệ sinh lưu lượng thấp để giảm thiểu tối ưu lượng nước tiêu thụ tại nguồn.

Mảng xanh trong công trình chiếm 25% tổng diện tích với điểm nhấn là những khu vườn thư giãn giữa không trung được trồng các loại cây bản địa, chịu hạn tốt giúp tiết kiệm nước tưới.

Toàn bộ mặt ngoài của TechnoPark Tower được bao phủ bởi kính Low-E để giảm thiểu tác động truyền nhiệt theo cả hai hướng
Toàn bộ mặt ngoài của TechnoPark Tower được bao phủ bởi kính Low-E giúp giảm thiểu tác động truyền nhiệt theo cả hai hướng.

Đặc biệt, để khuyến khích khách thuê sử dụng phương tiện giao thông xanh thân thiện với môi trường, tại tầng hầm, tòa tháp đã bố trí hệ thống trạm sạc ô tô điện, xe máy điện; 660 chỗ đậu xe đạp và phòng tắm cho những khách thuê thích đạp xe đến văn phòng. Ngoài ra, ngay cạnh sảnh tòa tháp là điểm đón xe điện VinBus, giúp khách thuê kết nối nội khu và ngoại khu bằng phương tiện công cộng xanh.

Ngoài những ưu điểm trên, TechnoPark Tower được VinSmart trang bị nhiều tính năng thông minh.

Trước LEED Platinum, vào tháng 11/2021, TechnoPark Tower đã giành được giải thưởng “Trung tâm công nghệ thông minh nhất” tại giải thưởng danh giá Digie (Mỹ).

Với những chứng nhận và giải thưởng danh giá toàn cầu, TechnoPark Tower từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành Top 10 tòa nhà thông minh nhất thế giới. Những thành tựu này đánh dấu sự phát triển của tầm vóc và trí tuệ Việt Nam trên bản đồ công nghệ toàn cầu.

LEED (Leadership In Energy And Environmental Design) là bộ tiêu chuẩn trong thiết kế năng lượng và môi trường do Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ phát triển, nhằm tạo ra những công trình tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống. Mọi người. Với khả năng áp dụng cho nhiều loại công trình khác nhau, LEED đã trở thành tiêu chuẩn hàng đầu được áp dụng cho các công trình xanh lớn trên thế giới.

Ra đời từ năm 1995, trải qua nhiều giai đoạn sửa đổi và bổ sung, LEED v4 hiện là phiên bản khắt khe nhất với 9 tiêu chí chấm điểm khắt khe. Để được cấp chứng chỉ LEED, các tác phẩm cần đạt tối thiểu 40 – 49 điểm (tương đương chứng chỉ Certified). Chứng nhận Bạch kim cao nhất được trao cho tác phẩm đạt từ 80 điểm trở lên.

Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ của Vinhomes, quý khách hàng vui lòng liên hệ phòng kinh doanh để biết thêm chi tiết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *